Khi nhắc đến thegioididong, người ta nhớ ngay đến hệ thống điện thoại di động hàng đầu và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Còn khi nói đến Sơn Tùng M-TP, người ta lại liên tưởng tới chàng ca sĩ trẻ tài năng với những HIT đình đám. Và trong làng BĐS nghỉ dưỡng, khi nói về Địa ốc 5 sao, Khách Hàng và đối tác biết ngay đó là 1 đơn vị chuyên nghiệp, không bao giờ cắt máu và nâng tập dịch vụ giá trị vượt trội. Vậy tại sao lại có những sự khác biệt và nổi bật như vậy?

Trong thời đại ngày càng phát triển và đầy cạnh canh hiện nay, việc xây dựng thương hiệu vô cùng quan trọng và cần thiết. Không với riêng doanh nghiệp mà mỗi một cá nhân cũng cần phải thiết lập riêng cho mình 1 kế hoạch cụ thể để xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy làm thế nào để tạo cho mình một thương hiệu khác biệt và hiệu quả nhất thì ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận nhé.

THAY ĐỔI GỐC RỄ

Hầu hết trong số chúng ta đều sinh ra là lớn lên trong những tư duy xưa cũ. Những lời cha mẹ, ông bà dạy dỗ là luôn đúng đắn, tuy nhiên khi xã hội bây giờ đã khác nhiều, chúng ta cũng cần nhìn nhận theo những khía cạnh khác hơn. Trong những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích luôn viết rằng những phú ông nhiều tiền là người gian ác, thâm độc. Người nghèo cần cù, chịu thuương chịu khó. Tuy nhiên, sau quá trình tiếp xúc và trao đổi với các Nhà Đầu Tư BTB, Tùng Anh mới nhận thấy rằng họ là những người rất có điều kiện tài chính, những lại sống vô cùng tình cảm, có kiến thức uyên bác về tất cả mọi thứ, và tạo nhiều giá trị cho xã hội. Nên để được ngồi trò chuyện, bàn luận với họ thì chúng ta cần phải học hỏi và thay đổi liên tục.

Điều đầu tiên ở đây, Tùng Anh muốn nói đến sự thay đổi bên trong. Đó là TƯ DUY. Hãy cài đặt lại cho mình những tư duy mới, những tiềm thức mới bằng cách:
– Đọc thật nhiều sách về kinh doanh, tư duy, phát triển bản thân, giao tiếp
– Xem những Video, đọc những câu chuyện truyền động lực hàng ngày
– Đặt mục tiêu cho bản thân ngắn và dài hạn, lên kế hoạch hàng động hàng ngày
– Đi gặp những người giỏi hơn mình trong lĩnh vực nào đó hàng ngày
– Tham dự những khoá học phát triển bản thân
– Tìm hiểu những thói quen, lối sống của Nhà Đầu Tư và hãy tập suy nghĩ như họ

“Gốc rễ tạo ra hoa trái” Hãy tập thay đổi từ những thoí quen, tư duy bên trong để thành quả tự đến.

THAY ĐỔI BÊN NGOÀI

Sau khi trang bị cho mình những TƯ DUY đúng đắn, bây giờ cũng là lúc bạn cần thay đổi hình thức bên ngoài. Bởi vì, khoa học cũng đã chứng minh, khi giao tiếp với nhau lần đầu, chỉ trong 7 giây đầu tiên, não bộ sẽ tự hình thành suy nghĩ về đối phương là người như thế nào. Vậy nếu các bạn không làm tốt những giây ban đầu Khách Hàng họ sẽ không có thời gian để tìm hiểu bên trong các bạn là người nhưu thế nào. Và sẽ rất khó thiết lập một mối quan hệ dài hạn. Vậy nên sau đây, Tùng Anh sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách để tạo ấn tượng với Khách Hàng trong lần gặp đầu tiên.
I. Trang Phục

Với mỗi cuộc gặp đối tác, Khách Hàng. Điều đầu tiên họ nhìn nhận ở bạn sẽ qua trang phục, phong thái làm việc. Vậy nên đối với Sale nam, nữ cần phải chuẩn bị cho mình những bộ trang phục:
– Nam: Vest, sơmi trắng phẳng phiu, quần âu, đầu tóc gọn gàng
– Nữ: vest nữ, chân váy ôm, sơmi trắng phẳng phiu, đầu tóc gọn gàng, make up nhẹ nhàng xinh đẹp
– Tạo cho mình một phong cách riêng, để mỗi khi nhắc đến điều gì đó thì Khách Hàng sẽ nghĩ ngay tới bạn

II. Tạo niềm tin trong những giây đầu tiên

Sau khi trang bị cho mình những bộ trang phục chỉnh tề, phù hợp với công việc. Các bạn cần tạo thiện cảm với Khách Hàng từ những giay đầu tiên để gây dựng niềm tin ban đầu. Bằng cách:
– Ánh mắt tự tin, kiên quyết, nhìn thẳng vào KH, không nhìn lấm lét
– Giao tiếp cơ thể bằng cách bắt tay, hoặc ôm nhẹ, tạo thêm sự gần gũi
– Thái độ tích cực, luôn nở nụ cười thân thiện với Khách Hàng
– Khen ngợi, dành cho Khách Hàng những lời khen chân thành nhất
– Đứng thẳng, phong thái tự tin, chắc chắn
– Đặt những câu hỏi mở để tìm hiểu nhu cầu Khách Hàng, tìm điểm chung
– Lắng nghe (kỹ năng vô cùng quan trọng)

II. Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội

Xã hội ngày càng phát triển, nên nếu chỉ là giao tiếp offline thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần trang bị cho mình 1 ” phiên bản người thật” của mình trên MXH. Vì các nhà tuyển dụng, Khách Hàng cũng sẽ lên MXH để tìm hiểu bạn là người như thế nào ngoài những lúc gặp offline hoặc chuẩn bị một quyết định nào đó. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook?

– Đừng đợi đến lúc thành công mới xây dựng thuương hiệu, hãy làm từ những ngày còn sơ khai
– Hãy luôn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn
– Tham gia các hoạt động chia sẻ cộng đồng, nói lên những quan điểm, chuyên môn của bạn
– Đăng tải những hình ảnh liên quan đến công việc của mình, những điều bạn làm cho xã hội
– Luôn duy trì đều đặn, học hỏi, thay đổi và phát triển hơn nữa trang cá nhân của bạn

Trên đây là 3 bước cơ bản để thiết lập cho bạn một thương hiệu cá nhân mà Tùng Anh đã áp dụng ngày từ những ngày đầu làm BĐS. Hãy bắt đầu ngay bây giờ, vì sẽ không có thời điểm nào là thích hợp cả. Chúc các bạn thành công !

– NGUYỄN TÙNG ANH-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280