Có nhiều đề xuất việc thành lập huyện đảo Phú Quốc thành thành phố biển. Theo đó hai thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới sẽ trở thành 2 phường trọng điểm của thành phố. Đây là hai thị trấn có tốc độ phát triển nhanh, ổn định đủ điều kiện để trở thành phường khi Phú Quốc lên thành phố.

Thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới – trung tâm chính của Phú Quốc

UBND tỉnh Kiên Giang kiến nghị việc thành lập thành phố biển Phú Quốc. Đã 5 năm kể từ ngày Phú Quốc được công nhận là đô thị loại 2 thì hiện nay, huyện đảo đã đạt đủ tiêu chí trở thành đô thị loại 1. Theo đó 2 thị trấn trọng điểm của huyện đảo sẽ trở thành phường. Cụ thể là thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới.

Dương Đông và An Thới
Thị trấn Dương Đông và An Thới là hai trung tâm chính của Phú Quốc

– Thị trấn Dương Đông được hướng đến việc trở thành trung tâm hành chính, trung tâm thương mại tài chính quốc tế, trung tâm các dịch vụ công cộng và trung tâm văn hóa du lịch của toàn đảo.

– Thị trấn An Thới được hướng đến việc trở thành khu đô thị cảng quốc tế của đảo Phú Quốc. Đây cũng sẽ là đầu mối kỹ thuật, khu phi thuế quan và thương mại, du lịch dịch vụ, trung tâm tiếp vận, trung tâm văn hóa, trung tâm công nghiệp nhẹ, nơi giữ gìn giá trị văn hóa và lịch sử của toàn đảo.

Tại sao thị trấn Dương Đông và An Thới trở thành trung tâm trọng điểm?

Trong nhiều năm qua, 2 thị trấn đã thu hút về đảo Phú Quốc nhiều nhà đầu tư lớn và uy tín. Các nhà đầu tư không chỉ chú trọng vào những dự án bất động sản căn hộ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng mà còn đầu tư vào việc phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông hiện đại của huyện đảo.

An Thới
An Thới và Dương Đông có nhiều tiềm năng phát triển để trở thành trung tâm của Phú Quốc

Mặt khác, hai thị trấn này đạt đủ tiêu chuẩn về diện tích, dân số, khả năng kinh tế phát triển ổn định để trở thành phương trọng điểm của thành phố biển Phú Quốc. Hiện tại, 2 thị trấn này quy tụ nhiều dự án lớn thu hút nhiều du khách ghé thăm, góp phần tăng trưởng và phát triển ngành du lịch của toàn đảo.

Một số dự án chính được quan tâm nhiều chính là:

– Sun Grand City Nam Phú Quốc: dự án khu nghỉ dưỡng hot đạt tiêu chuẩn quốc tế của tập đoàn Sun Group.

Meyhomes Capital Phú Quốc: dự án nhà phố, nhà thương mại, biệt thự view biển tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Trong tương lai sẽ trở thành trung tâm kinh tế và sinh sống của toàn đảo.

– Park Hyatt Phú Quốc: dự án căn hộ khách sạn và biệt thự view biển tiêu chuẩn 6 sao được quản lý vận hành bởi thương hiệu cao cấp Park Hyatt.

– Movenpick Waverly Resort Phú Quốc: dự án khu nghỉ dưỡng cấp cao được xây dựng tại bãi Ông Lang – thị trấn Dương đông. 

Bên cạnh đó là nhiều dự án trọng điểm khác được đánh giá cao bởi chất lượng, giá trị. Những ai quan tâm đến các dự án hot tại 2 thị trấn trọng điểm hãy liên hệ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn Nguyễn Tùng Anh nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280