Tại sao nhà phố thương mại luôn hot trong số các loại hình BĐS nhà ở? Kiểu nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại như này rất thu hút với nhiều nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu xem Shophouse là gì và nên đầu tư như nào mang lại hiệu quả cho mọi người nhé. 

Nhà phố thương mại (Shophouse) là gì?

Như đã nói đến ở trên thì shophouse là kiểu nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại ở dưới. Thường các cửa hàng thương mại sẽ được xây dựng ở tầng 1, từ tầng 2 trở lên là các căn hộ nhà ở thiết kế phù hợp không gian sống đô thị, thành phố. Kiểu hình bất động sản shophouse đã không còn quá xa lạ hiện nay. Các bạn có thể tìm thấy những kiểu nhà phố thương mại ở các thành phố lớn trên thế giới.

Shophouse
Nhà phpps thương mại là kiểu nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh ở dưới

Tại Việt Nam, kiểu hình shophouse vừa mới xuất hiện không lâu nhưng tạo được sự thu hút với nhiều nhà đầu tư. Các bạn nên tìm hiểu thêm trước khi quyết định đầu tư nhé.

Nên đầu tư nhà phố thương mại như nào?

Để đầu tư hiệu quả vào nhà phố thương mại, các nhà đầu tư nên lưu ý vai điều quan trọng.

Thời điểm đầu tư

Người đầu tư cần lựa chọn đúng thời điểm thích hợp để đầu tư vào những loại hình bất động sản phù hợp. Hiện tại chính là thời điểm vàng để đầu tư BĐS. Thị trường BĐS trong cả nước đang có phần chững lại, dần khôi phục sau dịch. Vào những lúc này giá các sản phẩm BĐS có thể sẽ thấp hơn nhiều so với trước kia. 

Thời điểm đầu tư
Lựa chọn thời điểm đầu tư thích hợp cho những căn nhà phố shophouse

Khả năng chuyển nhượng shophouse

Shophouse cũng như các loại hình bất động sản khác, đều có thể chuyển nhượng lại nếu bạn là chủ sở hữu. Khi xác định mua một căn nhà phố thương mại hãy tìm hiểu kĩ về giấy tờ pháp lý cần thiết nhất. Hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ xác định bạn là chủ sở hữu thì việc cho thuê lại, mua bán sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Tiềm năng của các căn nhà phố thương mại

Lựa chọn đầu tư vào những căn shophouse chủ đầu tư quan tâm nhiều về tiềm năng tăng giá của sản phẩm. Nếu vậy các bạn nên lựa chọn những căn shophouse có vị trí giá trị. 

Tiềm năng kinh doanh
Lựa chọn những căn nhà phố có tiềm năng kinh doanh để đầu tư

Nhận thấy nhu cầu của mọi người hiện nay là gắn kết với thiên nhiên. Vậy nên những căn nhà phố thương mại có không gian sống xanh, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tập trung nhiều tiện ích sẽ có tiềm năng cao hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên lưu ý về một số vấn đề liên quan như: cơ sở vật chất, đường đi, view, an ninh, chỗ đỗ xe…

Xem thêm: Nhà phố liên kề và ích lợi đầu tư

Chuẩn bị trước khi mua căn shophouse

Người mua cần tìm hiểu nhiều thứ trước khi quyết định chọn mua căn hộ thương mại. Đó là những gì?

– Thời hạn bàn giao căn hộ shophouse là khi nào.

– Mức chi phí dự tính quản lý vận hành căn hộ shophouse là bao nhiêu.

– Điều kiện căn hộ shophouse khi nhận bàn giao là như thế nào.

– Quy định và những điều khoản liên quan về việc kinh doanh tại căn hộ thương mại.

– Đơn vị quản lý vận hành các căn shophouse về sau là ai, có thực sự uy tín.

– Chi phí điện nước hàng tháng tại các căn nhà phố thương mại được tính như nào, có ưu đãi gì hay không.

– Thủ tục hoàn thành giấy tờ pháp lý của căn hộ như nào.

Và những thông tin liên quan khác, nhà đầu tư hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để được giải đáp rõ hơn.

Xem xét các rủi ro có thể gặp phải

Nhằm giúp cho việc đầu tư nhà phố thương mại trở nên hiệu quả hơn, các nhà đầu tư cũng cần xem xét về các rủi ro có thể gặp phải. Qua đó xác định về việc có nên đầu tư và nên đầu như nào.

Xem xét rủi ro
Các nhà đầu tư cũng nên xem xét các rủi ro có thể gặp phải khi kinh doanh shophouse

– Căn shophouse có mức giá mua cao hơn nhiều so với những căn hộ bình thường, căn hộ chung cư. Tuy vậy, tiềm năng đầu tư của những căn nhà phố thương mại cũng cao hơn.

– Kiểu căn nhà phố thương mại, có cửa hàng kinh doanh ở dưới không có thời hạn sở hữu vĩnh viễn. Với căn nhà ở phía trên, chủ sở hữu có thời gian sở hữu dài lâu, nhưng cửa hàng kinh doanh ở dưới chỉ có thời hạn 50 năm. Người mua hãy tham khảo với chủ đầu tư dự án để tìm hiểu kỹ chuyện này.

– Tiến độ bàn giao căn hộ có thể chậm hơn dự kiến. Tương tự thì trường hợp này nhà đầu tư nên nói chuyện rõ ràng với chủ đầu tư để có được cam kết chắc chắn về thời gian nhận căn hộ.

Trên đây là một vài điều người mua căn hộ shophouse cần lưu ý khi có ý định kinh doanh loại hình BĐS này. 

Kết luận

Việc lựa chọn được một dự án BĐS hot của các chủ đầu tư uy tín rất quan trọng. Điều đó góp phần giúp bạn nhanh chóng sở hữu được căn hộ chất lượng, đầy đủ giấy tờ pháp lý. 

Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án BĐS được nhiều người quan tâm hiện nay. Tìm hiểu về dự án có thể thấy được tiềm năng của dự án dài lâu về sau. Tại đây cũng có những loại hình căn hộ phù hợp cho đầu tư sinh lời. Nếu quan tâm mọi người hãy liên hệ với đội ngũ nhân chuyên viên tư vấn Nguyễn Tùng Anh để được tư vấn nhé. Các nhân viên sẽ cung cấp đủ thông tin cần thiết về dự án chất lượng đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280