Thị trường BĐS tại Phú Quốc được đánh giá cao khi có nhiều tiềm năng phát triển. Phú Quốc trong tương lai có thể trở thành trung tâm du lịch trong toàn quốc. Điều này thu hút không ít các nhà đầu tư lớn và uy tín quy tụ về đây. Việc đầu tư BĐS nhà đất tại đây mang lại nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư. Tuy vậy, các nhà đầu tư nên tham khảo những lưu ý khi mua đất nền nếu có nhu cầu.

Những lưu ý khi mua đất nền cho các nhà đầu tư

Phú Quốc là mảnh đất trù phú được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp. Hòn đảo cũng sở hữu nhiều ưu điểm thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Việc đầu tư vào nhà đất tại đây mang lại nhiều cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư. Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi có ý định mua nhà đất tại Phú Quốc chính là:

1. Đầu tư lướt sóng hay ngắn hạn?

Khi quyết định bỏ tiền ra đầu tư nhà đất ở Phú Quốc, trước hết bạn cần xác định mục đích chính của mình là đầu tư dài hạn hay ngắn hạn. Với mỗi hình thức đầu tư sẽ có những hình thức BĐS thích hợp. Đặc biệt với những ai chỉ vừa tham gia đầu tư BĐS chưa có nhiều kinh nghiệm, đầu tư ngắn hạn không thực sự thích hợp với họ.

Hình thức đầu tư đất nền
Nhà đầu tư nên xác định rõ mục tiêu đầu tư vào dự án đất nền của mình là gì

2. Khả năng tài chính của bản thân

Với những ai không thực sự dư dả thì nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhà đất tại Phú Quốc. Đầu tư vào BĐS chưa bao giờ là một khoản nhỏ nếu bạn không có đủ hay dư tài chính. Và đầu tư BĐS đôi khi bạn phải theo dài hạn, vậy nên xác định rõ vấn đề tài chính ổn định hãy đầu tư nhé. Bên cạnh đó nên xác định những dự án có nhiều tiềm năng lợi nhuận hãy đầu tư.

3. Chủ đầu tư của dự án

Một trong những lưu ý khi mua đất nền tại Phú Quốc chính là chủ đầu tư các dự án. Chủ đầu tư các dự án là thông tin quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Những dự án lớn có chủ đầu tư dự án nổi tiếng uy tín thì những dự án đó có tính khả thi cao hơn, khả năng hoàn thành đúng dự kiến cao hơn. Và đặc biệt là các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ tốt hơn, nhận nhiều ưu đãi hơn từ chủ đầu tư. 

Chủ đầu tư dự án
Bạn cần quan tâm đến chủ đầu tư các dự án khi bỏ tiền vào các mảnh đất nền

Tránh việc tìm hiểu sơ sài, đầu tư vào những dự án giá rẻ đó có thể là dự án chết và khó hoàn thành đúng dự kiến ban đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề tài chính của bạn khi chi ra nhưng chưa thể thu hồi vốn về.

4. Tìm hiểu cơ sở hạ tầng, vật chất, dân cư xung quanh

Các nhà đầu tư cũng nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu về các tiện ích ngoại xung quanh dự án. Đó chính là hệ thống cơ sở vật chất, khu dân cư, các khu du lịch cận kề, khả năng di chuyển đi lại có thực sự tiện lợi. 

Những dự án lớn được chú trọng thì các tiện ích nội ngoại đều rất thuận lợi. Đặc biệt với những dự án nằm ở khu vực giá trị như con đường tỷ đô. Những dự án này có nhiều tiềm năng sinh lời hơn những vị trí mới khai phá, còn hẻo lánh.

Xem thêm:

5. Hồ sơ pháp lý 

Giấy tờ pháp lý là vấn đề rất quan trọng các nhà đầu tư không nên bỏ qua khi đầu tư mua nhà đất tại Phú Quốc hay ở bất cứ đâu. Nhà đầu tư nên ưu tiên những dự án nhà đất có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định. Chủ sở hữu cần có sổ đỏ với thời hạn sở hữu cụ thể. Bên cạnh đó, cũng nên tìm hiểu xem những dự án nhà đất bạn có ý định đầu tư có đang bị tranh chấp, thế chấp hay các vấn đề khác.

Hồ sơ pháp lý
Tìm hiểu kỹ về giấy tờ hồ sơ pháp lý của dự án đất nền trước khi quyết định mua

Khi kiểm tra sổ đỏ sở hữu nhà đất, nhà đầu tư nên quan tâm những vấn đề quan trọng như:

– Chủ sở hữu đất: phải là người trực tiếp làm việc với nhà đầu tư.

– Thông tin được ghi trên sổ đỏ có thực sự chính xác? Hãy tham khảo về kinh nghiệm phân biệt sổ đỏ thật – giả nhé.

– Diện tích cụ thể của mảnh đất bạn có ý định mua.

– Thời hạn sử dụng đất cụ thể là bao lâu.

– Con dấu trên sổ đỏ có chính xác, có thực hay không.

Các nhà đầu tư BĐS nên tìm hiểu về các ký hiệu thường gặp trên sổ đỏ cùng cách phân biệt sổ đỏ thật và giả để dễ nhận dạng hơn.

6. Xin ý kiến từ chuyên gia tư vấn

Người mới tham gia đầu tư BĐS sẽ cần tìm hiểu rất nhiều thứ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lại không có người hướng dẫn sẽ rất dễ đi nhầm đường. Hãy tìm hiểu các đơn vị tư vấn uy tín để được hỗ trợ nhiều hơn. Đặc biệt các vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý sẽ cần người thực sự có kinh nghiệm để giúp đỡ.

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu qua những lưu ý khi mua đất nền tại Phú Quốc. Các nhà đầu tư có ý định mua nhà đất hãy liên hệ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn Nguyễn Tùng Anh để được hỗ trợ thêm nhé.

Hiện tại Phú Quốc có không ít các dự án hot được nhiều người quan tâm. Nổi trội là Meyhomes Capital Phú Quốc có nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận. Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm trước khi quyết định lựa chọn dự án để đầu tư.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280