Phú Quốc là một trong những thị trường  BĐS luôn sôi nổi qua nhiều thời gian. Giai đoạn 2015 – 2016 Phú Quốc nổi lên cơn sốt đất ảnh gây ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư. Giai đoạn về sau tuy thị trường BĐS đã được kiểm soát, tránh tình trạng bong bóng nhưng vẫn còn không ít rủi ro. Tham khảo về kinh nghiệm chuyển nhượng nhà đất tại Phú Quốc cùng cách phân biệt sổ đỏ thật – giả nhé.

Kinh nghiệm chuyển nhượng nhà đất tại Phú Quốc

Phú Quốc có rất nhiều những dự án BĐS chất lượng, nổi trội là các dự án căn hộ, biệt thự ven biển được xây dựng với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Sở hữu căn hộ, nhà đất tại Phú Quốc có nhiều tiềm năng sinh lời hơn so với các vị trí khác, tại sao vậy?

Tiềm năng đất Phú Quốc
Nhà đất Phú Quốc có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai gần

– Phú Quốc được quy hoạch để trở thành trung tâm phát triển du lịch của cả nước.

– Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế quan trọng của cả nước.

– Phú Quốc thu hút nhiều dự án BĐS hot và giá trị trải dài từ Bắc vào Nam.

– Cơ sở hạ tầng vật chất, hệ thống giao thông tại đảo Ngọc được nâng cấp, xây dựng mới phuc vụ cho nhu cầu phát triển du lịch.

– Các dự án BĐS tại Phú Quốc đều được chú trọng đầu tư, đặc biệt là những dự án khu đô thị xanh thông minh.

Đó là lý do tại sao đầu tư tại các dự án BĐS ở Phú Quốc có nhiều khả năng sinh lời. Có không ít chủ đầu tư các dự án cam kết tỷ lệ sinh lời cao trong thời gian 10 năm đầu. Khách hàng có thể tham khảo kỹ trước khi quan tâm các dự án.

Vậy nên chuyển nhượng nhà đất tại Phú Quốc như thế nào thành công? Các bạn nên lưu ý vài điều quan trọng như sau:

Đáp ứng đủ các điều kiện

Theo Khoản 1 Điều 188 của Luật Đất đai năm 2013, người muốn sang tên sổ đỏ cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ và đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Giấy chứng nhận sở hữu đất
Vài giấy tờ thủ tục bạn cần lưu ý khi chuyển nhượng nhà đất

– Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất.

– Nhà đất không bị tranh chấp.

– Quyền sử dụng đất của chủ sở hữu không bị kê biên.

– Người sở hữu đất vẫn đang còn trong thời gian sử dụng.

Một số điều kiện khác

Khi bạn có ý định chuyển nhượng, tặng lại, quyền thừa kế cho người khác nhà đất thì cần tuân theo một số điều kiện: 

– Người nhận quyền chuyển nhượng, tặng lại, thừa kế nhà đất không nằm trong các đối tượng không được quyền nhận chuyển nhượng, tặng lại hay thừa kế.

Điều này được quy định rõ tại Điều 191 Luật Đất đai năm 2013. Mọi người hãy tham khảo kỹ và làm theo để tránh xảy ra sai sót.

Chuẩn bị hồ sơ chuyển nhượng nhà đất

Một trong những điều không thể thiếu trong quá trình chuyển nhượng nhà đất chính là hồ sơ. Vậy bạn sẽ cần chuẩn bị những gì? 

Hồ sơ
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất

– Đơn đăng ký biến động theo đúng quy định của Mẫu 09/ĐK.

– Hợp đồng, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất hợp pháp.

– Hợp đồng, giấy tờ chuyển nhượng nhà đất.

– Di chúc và bản án về việc phân chia tài sản thừa kế (với trường hợp thừa kế nhà đất).

– Bản gốc giấy chứng nhận nhà đất đã được cấp trước đây.

– Nếu người sở hữu nhà khác người sở hữu đất khi muốn chuyển nhượng nhà ở cần có giấy đồng ý của cả hai. 

Bên cạnh chuẩn bị đủ hồ sơ chuyển nhượng đất theo quy định của Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013, người chuyển nhượng còn cần chuẩn bị hồ sơ khai thuế và nộp các lệ phí liên quan. Với mức lệ phí cụ thể cần có cho quá trình chuyển nhượng nhà đất, mọi người nên tìm hiểu kỹ để nộp đủ nhé.

Xem thêm:

Làm sao để phân biệt sổ đỏ thật – giả tránh bị lừa?

Nhận biết sổ đỏ sở hữu nhà đất thật – giả giúp các bạn tránh khỏi những trường hợp bị lừa đảo. Nên phân biệt giấy tờ sở hữu tài sản BĐS như nào?

Cách 1: Dùng kính lúp kiểm tra

Các bạn có thể sử dụng kính lúp để kiểm tra lớp bìa bên trong của sổ đỏ. Dùng kính lúp để soi các hoa văn màu hồng bên trong, nếu là sổ thật thì các hoa văn đó được tạo nên từ những chấm đỏ nhỏ. Còn nếu là sổ giả thì các hoa văn được in sơ sài không được tạo nên từ những chấm đỏ nhỏ liền kề nhau.

Phân biệt sổ đỏ thật giả
Nhận dạng sổ đỏ thật và giả để tránh bị lừa

Cách 2: Dùng đèn pin để soi

Các bạn cũng có thể dùng đèn pin hoặc một số nguồn sáng khác để soi con dấu trong sổ đỏ. Soi một góc 10 – 20 độ với mặt giấy để trên bàn, nếu sổ đỏ thật con dấu được tạo nên từ những chi tiết lồi và có thể đọc được nội dung. Còn với sổ đỏ giả thì con dấu được tạo nên từ những chi tiết lõm xuống và không hề có nội dung gì trên con dấu.

Cách 3: Kiểm tra phôi in sổ đỏ

Phôi in của sổ đỏ thật được tạo nên từ những chấm nhỏ như việc sử dụng kính lúp để kiểm tra vậy. Các bạn còn cần kiểm tra từng chi tiết nhỏ trên quyển sổ đỏ để đảm bảo đó là sản phẩm thât.

Cách 4: Kiểm tra tại các văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất

Để đảm bảo nhất các bạn nên kiểm tra sổ đỏ thật – giả tại văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất. Các nhân viên có chuyên môn sẽ biết cách nhìn nhận sổ đỏ đó là thật hay giả.

Kết luận

Trên đây chính là thông tin phân biệt sổ đỏ thật – giả cùng kinh nghiệm chuyển nhượng nhà đất tại Phú Quốc. Muốn quá trình chuyển nhượng nhà đất diễn ra suôn sẻ các bạn nên tìm chọn cho mình một đơn vị tư vấn tin cậy. Các nhân viên sẽ tư vấn đầy đủ thông tin cần thiết giúp bạn chuẩn bị đủ thủ tục. Liên hệ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn Nguyền Tùng Anh để được các nhân viên hỗ trợ thêm nhé. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280