Mục lục bài viết

Bất động sản Phú Quốc: diễn biến qua các giai đoạn như thế nào để có được như bây giờ, và diễn biến tiếp theo của “thị trường bất động sản Phú Quốc” trong tương lai sẽ ra sao? Hãy cùng Tùng Anh điểm lại các diễn biến bất động sản Phú Quốc qua các giai đoạn từ trước năm 2013 cho tới nay và nhận định diễn biến Bất động sản Phú Quốc trong tương lai.

Bất động sản Phú Quốc trước năm 2013

Từ những năm trước 2012, 2013, Phú Quốc là 1 hòn đảo chỉ có rừng cây, rẫy nương hồ tiêu, rừng sim, nhiều diện tích đất hoang không người canh tác và rất hiếm du khách tới du lịch. Giá đất thời điểm đó vô cùng rẻ, thời điểm cao nhất: 1000m2 chỉ với giá chưa tới 500 triệu, hiếm có chủ đầu tư bất động sản lớn nào đổ tiền vào xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Bất động sản Phú Quốc trước năm 2013
Dương Đông Phú Quốc những năm 1980

Thời điểm này Phú Quốc còn khó khăn về nhiều mặt như điều kiện kinh tế còn thấp, cơ sở hạ tầng yếu kém, chưa có lưới điện, di chuyển tới đất liền còn mất nhiều thời gian… nên giá trị bất động sản Phú Quốc thời bấy giờ còn rất thấp hầu như chưa được các nhà đầu tư Bất động sản để ý.

Cuối năm 2012, khi Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đi vào vận hành và khai thác khách, thì Phú Quốc như được “khoác lên mình một tấm lụa mới“. Thời gian di chuyển tới các Thành phố lớn trên cả nước đã rút ngắn thời gian di chuyển tới đảo, giúp cho thị trường bất động sản Phú Quốc có nhiều tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên nhìn chung thì giá bất động sản Phú Quốc thời đó vẫn còn thấp, do thị trường BĐS Phú Quốc thời đó còn rất mới mẻ.

Sân bay Phú Quốc - Những ngày đầu đưa vào vận hành.
Sân bay Phú Quốc – Những ngày đầu đưa vào vận hành.

Những Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam như: VIN Group, Sun Group, CEO Group,MIK Group … đặt chân vào Phú Quốc từ những năm 2012, 2013 và trước đó cũng đã mang đến những thay đổi tích cực về hạ tầng, ngành du lịch, kinh tế biển đảo Phú Quốc.

Biểu đồ lượt khách du lịch đến với Phú Quốc qua các năm từ 2006 - 2013
Biểu đồ lượt khách du lịch đến với Phú Quốc qua các năm từ 2006 – 2013

Lượng khách du lịch đến Phú Quốc gia tăng liên tục trong những năm gần đây, trung bình tăng khoảng 24% trong bảy năm qua. Năm 2013 hòn đảo này đã thu hút 622.479 lượt khách du lịch, trong đó khách nội địa chiếm tới 80%. Lượt khách nội địa đến Phú Quốc năm 2013 tăng gần gấp đôi so với năm 2012 nhờ sự hoạt động của sân bay Phú Quốc mới với năng lực vận chuyển tăng 60%.

Số ngày lưu trú trung bình khách du lịch Phú Quốc từ năm 2006 đến 2013
Số ngày lưu trú trung bình khách du lịch Phú Quốc từ năm 2006 đến 2013

khách du lịch tới Phú Quốc năm 2013 tăng 53% so với năm 2012: 622,479 lượt.

Bất động sản Phú Quốc từ 2013 đến 2015

Từ sau năm 2013, sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 80 về việc ban hành một số cơ chế chính sách đặc thù để phát triển đảo Phú Quốc, Việt kiều đổ về Phú Quốc đầu tư càng nhiều hơn. Đông đảo nhất là Việt kiều ĐứcNga, mới đây là Ukraina và một số nước Đông Âu khác. Giới Việt kiều về Phú Quốc đa phần đầu tư những dự án có quy mô vốn từ vài chục đến khoảng 100 tỉ đồng.

Giá đất tăng chóng mặt kể từ khi Phú Quốc cũng có quyết định trở thành đặc khu kinh tế của Chính phủ (vào tháng 6/2014), đến tháng 10/2014, Phú Quốc lên đô thị loại 2. Đặc biệt, thời điểm hiện tại khi thời gian “Phú Quốc trở thành đặc khu” giá đất còn tăng khá cao.

Phú Quốc sốt đất phân lô bán nền khi có thông tin sẽ trở thành đặc khu kinh tế
Phú Quốc sốt đất phân lô bán nền khi có thông tin sẽ trở thành đặc khu kinh tế

Cuối năm 2014 đến hết năm 2015, việc giao dịch Bất động sản nhộn nhịp đã đưa giá đất tại Phú Quốc tăng cao hơn từ 2 – 4 lần so với thời điểm trước, khiến cho nhiều nhà đầu tư chùn tay trong năm 2016.

Trước đó nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) đã tìm đến Phú Quốc bởi nơi này có lợi thế địa hình đồi núi bao quanh là biển cả. Giao thông bằng đường hàng không từ Tp.HCM đến Phú Quốc chưa đến 1 giờ bay. Tuy nhiên, đến khi có thông tin đảo ngọc sẽ trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam với nhiều chính sách ưu đãi sẽ được ban hành trong tương lai thì bất động sản Phú Quốc bất chợt nóng lên.

Các nhà đầu tư nhận định thị trường bất động sản Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt, tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm Phú Quốc có trên 700 lượt giao dịch chuyển nhượng (báo cáo không bao gồm các giao dịch chuyển nhượng trong các dự án Bất động sản nghỉ dưỡng). Có thể kết luận, tín hiệu giảm nhiệt không nằm ở tần suất giao dịch mà nằm ở giá trị giao dịch.

Xu hướng mới của những nhà đầu tư cá nhân đang dịch chuyển dần sang những thửa đất diện tích nhỏ với tầm tiền dao động từ 400 đến 700 triệu cho một nền nhà quy hoạch tốt diện tích ~100m2, thay vì những nền đất lớn với diện tích vài công hay vài hecta như thời điểm trước. Giá đất ổn định hơn nên nhà đầu tư có nhiều thời gian cho việc đánh giá xem xét các yếu tố Vị Trí, Quy Hoạch, Pháp Lý trước khi thực hiện giao dịch.

Các đặc tính của thị trường khách sạn tại Phú Quốc cơ bản được thay đổi khi Vinpearl Phú Quốc Resort & Spa được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2014.

Vinpearl Phú Quốc | Dự án Khu nghỉ dưỡng, Sinh thái Vinpearl
Vinpearl Phú Quốc | Dự án Khu nghỉ dưỡng, Sinh thái Vinpearl

Khu nghỉ dưỡng nằm trong quần thể dự án rộng 300 ha bao gồm khách sạn cao cấp, biệt thự và sân gôn. Giai đoạn 1 của dự án rộng khoảng 5 ha và đang được thi công với tốc độ rất nhanh. Sau khi hoàn thành, dự án Vinpearl Phú Quốc sẽ trở thành khách sạn 5 sao lớn nhất với hơn 500 phòng tại Phú Quốc và hồ bơi của khách sạn cũng là hồ bơi lớn nhất Phú Quốc rộng 800 m2.

Salinda Premium Resort & Spa - Phú Quốc
Salinda Premium Resort & Spa – Phú Quốc

Một khách sạn năm sao khác là Salinda Premium Resort & Spa (120 phòng) đầu tư bởi tập đoàn Salinda, cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ sớm được đưa vào hoạt động trong năm 2014.

Bất động sản Phú Quốc từ 2015 đến 2017

Theo con số thống kê thì có đến 80% nhà đầu tư đến từ Hà Nội mua đất ở Phú Quốc. Giá đất ven biển ở xã đảo Hòn Thơm từ vài chục triệu đồng/ha trong năm 2015 đã tăng lên đến hàng trăm triệu đồng/ha.

Thế nhưng, trở lại Phú Quốc sau một năm, kể từ “đỉnh” của cơn sốt đất vào giữa năm 2015, nhiều nhà đầu tư tại đảo này nhận định, giao dịch nhà đất nhỏ lẻ ở Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt, chỉ sôi động ở mảng các nhà đầu tư thực hiên góp vốn hoặc M&A các dự án có quy mô lớn.

Trên thực tế, những khu đất có diện tích lớn, đặc biệt là chạy dọc theo bờ biển hầu như đã về tay nhiều đại gia BĐS từ các năm trước đây, giờ chỉ là đến bao giờ họ triển khai dự án. Với những khu đất có diện tích nhỏ từ 100-500m2, cách bờ biển khoảng 3-5km hiện cũng không còn cảnh treo biển rao bán, mà thay vào đó là một số dự án nhà nghỉ, khách sạn 2 – 4 sao bắt đầu mọc lên.

Khách sạn từ 2 đến 4 sao bắt đầu mọc lên nhiều hơn vào những năm 2015
Khách sạn từ 2 đến 4 sao bắt đầu mọc lên nhiều hơn vào những năm 2015

Nhà đầu tư “trong vai khách du lịch” giờ đến đảo cũng ít quan tâm đến việc mua đất do những khu đất đẹp trên đảo hầu như không còn. Một số khu đất vẫn treo bảng rao bán nhưng cả năm qua cũng chưa bán được, lý do một phần bởi diện tích đất nhỏ và nằm cách xa bờ biển. Một số đại gia “ôm” đất ký gửi tại các sàn môi giới để tìm người chuyển nhượng nhưng giá cao, từ 20-30 triệu/m2, nên rất khó có người mua lại.

Song, ở mảng BĐS nghỉ dưỡng thì Phú Quốc vẫn là điểm đến của nhiều “ông lớn” BĐS, mặc dù phát triển muộn hơn nhưng thị trường bất động sản Phú Quốc được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nguồn cung khách sạn 5 sao tuy còn khá hạn chế trong giai đoạn hiện tại nhưng đã thu hút rất nhiều các khoản vốn đầu tư lớn. Nhiều dự án 5 sao được phát triển trong giai đoạn 2016-2017 như: Crowne Plaza Hotel, Sonasea Villas & ResortNovotel Resort và Sunset Sanato Premium Complex.

Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort - Tập đoàn CEO
Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort – Tập đoàn CEO

Những dự án này đều được phát triển theo tiêu chuẩn phòng và dịch vụ của các thương hiệu khách sạn quốc tế như JW MarriottInterContinentalStarwood và Accor. Rất nhiều các dự án nghỉ dưỡng mở bán sản phẩm biệt thự ven biển cao cấp, được quản lý bới các thương hiệu quốc tế và đi kèm chương trình cho thuê lại. Mức lợi nhuận cho thuê được các chủ đầu tư cam kết trong thời hạn 3-10 năm là 6-10%/năm.

Được biết, tình hình kinh doanh của loại hình này khá khả quan nhờ thu hút được sự quan tâm của các người mua trong nước lẫn nước ngoài đang tìm kiếm một kênh đầu tư ổn định và tiềm năng. Các căn biệt thự này có giá dao động từ 400 ngàn đến hơn 5 triệu USD.

Qua khảo sát một số dự án biệt thự biển của các ông lớn như VingroupCEO Group, Sun Group hay BIM Groupcho thấy, hầu như sản phẩm nào được tung ra thị trường đều được khách hàng mua ngay. Mục đích chính vẫn là mua để đầu tư và cho thuê trong thời gian tới.

Bất động sản Phú Quốc từ 2017 đến 2019

Thời điểm những tháng cuối năm 2017, đầu 2018 trước thông tin Phú Quốc chuẩn bị trở thành đặc khu, các đại gia, nhà đầu tư tới từ Hà Nội, TP.HCM… ồ ạt đổ xô ra săn lùng bất động sản Phú Quốc khiến giá chuyển nhượng tăng từng ngày.

Giá bất động sản tại Phú Quốc tiếp tục biến động theo chiều hướng tăng, thậm chí có nơi giá đất tăng phi mã khiến giới đầu tư địa ốc “đứng ngồi không yên”.

Giá đất trong 7 năm từ 2012 đến 2019 thay đổi khá nhiều, giá bất động sản Phú Quốc từ 5 – 6,5 triệu /m2 ở mặt tiền Trần Hưng Đạo nay là 70 – 100 triệu/m2. Tăng khoảng 15 lần chỉ trong 7 năm, con số này có nhiều cơ sở để bức phá trong những năm tới. Không những vậy, hiện Phú Quốc có hơn 248 dự án với tổng vốn đầu tư trên 14 tỷ USD chỉ trong vòng 7 năm, đây là con số kỉ lục mà chưa có vùng phát triển du lịch nào trên nước ta có thể chạm tới.

Bất động sản Phú Quốc - Diễn biến qua các giai đoạn như thế nào?

Tính từ năm 2010, Phú Quốc đã có 3 “cơn sốt” đất, thời điểm mạnh nhất là giai đoạn kể từ cuối năm 2017 đến 2018 khi đất Phú Quốc tiếp tục vào “cơn sốt” đất thứ 3.

Thời điểm này, giá đất Phú Quốc tăng từng giờ. Có những thửa đất, một ngày mua đi – bán lại 4 lần, giá được đẩy từ 5 tỉ lên tới 20 tỉ đồng/công.

Đất sốt giá, người ta đổ xô vào tận các ngõ, ngách để “thu gom”, bất chấp đất nơi đó có phải là đất quy hoạch, có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay không. Giá đất Phú Quốc tăng dựng đứng, và sốt gấp nhiều lần so với đợt sốt 2015.

Kể từ 2018, tình hình thị trường BĐS Phú Quốc dần ổn định, đây cũng chính là thời điểm thích hợp để thanh lọc thị trường, bất động sản quay về giá trị thực, Thời điểm của những “dự án Bất động sản được quy hoạch rõ ràng“, khiến các nhà đầu tư dần yên tâm hơn và đầu tư ngày một nhiều hơn tại Thị trường bất động sản Phú Quốc.

Một số dự án tiêu biểu được quy hoạch rõ ràng, có quy mô lớn và được nhiều nhà đâu tư tìm đến:

Khu phức hợp dự án Marina Phu Quoc được quy hoạch bài bản rộng 155 ha tại Phú Quốc
Khu phức hợp dự án Marina Phu Quoc được quy hoạch bài bản rộng 155 ha tại Phú Quốc
Sun Premier Village Kem Beach Resort
Sun Premier Village Kem Beach Resort
Dự án Grand World Phú Quốc
Dự án Grand World Phú Quốc

* Điểm qua giá đất một số khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bạn xem ở dưới đây (thời gian cập nhật ngày 20/12/2018).

Giá đất trung bình của một số khu vực ven trung tâm thị trấn, đô thị:

 • Khu vực đường Ba Trại, giá đất dao động trung bình từ 2.2 – 3.8 triệu/m2.
 • Khu vực Đường Bào, giá đất dao động trung bình từ 11 – 12.5 triệu/m2.
 • Khu vực Búng Gội, giá đất dao động trung bình từ 7.3 – 9 triệu/m2.
 • Khu đất tái định cư Suối Lớn, giá đất dao động trung bình từ 15 – 17 triệu/m2.
 • Đường Dương Đông – Cửa Cạn, giá đất dao động trung bình từ 11.7 – 14 triệu/m2.
 • Đường Tuyến Tránh chạy dài, giá đất dao động trung bình từ 15 – 18 triệu/m2.
 • Đất mặt đường Cây Thông Trong, giá đất dao động trung bình 5.7 – 8 triệu/m2.
 • Khu vực Ông Lang đường ra biển, giá đất dao động trung bình từ 9 – 12 triệu/m2.
 • Khu vực Bãi Trường, giá đất dao động trung bình từ 24 – 29 triệu/m2.

Khu vực trung tâm, giá đất trung bình của một số con đường lớn:

 • Giá đất đường Trần Hưng Đạo trung bình từ 70 – 83 triệu/m2.
 • Giá đất đường Nguyễn Trung Trực trung bình từ 55 – 62 triệu/m2.
 • Giá đất đường 30 tháng 4 trung bình từ 92 – 105 triệu/m2.
 • Giá đất đường Trần Phú trung bình từ 32 – 42 triệu/m2.
 • Giá đất đường Cách Mạng Tháng Tám trung bình từ 22 – 28 triệu/m2.
 • Giá đất khu vực trung tâm TT. An Thới trung bình từ 32 – 42 triệu/m2.

Tài liệu tham khảo: https://dandautu.vn/bat-dong-san/tinh-hinh-dat-phu-quoc-thang-12-2018

Từ giữa tháng 1/2019 cho đến nay, tình hình thị trường BĐS tại Phú Quốc có nhiều dấu hiệu khởi sắc rõ rệt. Những phòng công chứng đã tấp nập trở lại, giao dịch tăng mạnh ở những dự án được quy hoạch đất thổ cư và những khu dân cư tại khu vực vùng ven thị trấn Dương Đông, khu vực thị trấn An Thới…

Một số dự án ở Phú Quốc được quy hạch bài bản
Một số dự án ở Bãi Trường, Phú Quốc được quy hạch bài bản

Giải mã cho sự khởi sắc của thị trường, các chuyên gia cho rằng: Trong giai đoạn từ cuối 2017 cho đến tháng 4/2018, khi thị trường BĐS Phú Quốc đang “sốt” đến đỉnh điểm và có không ít những nhà đầu tư lướt sóng đã sử dụng đòn bẩy tài chính một cách “quá tay”

Bởi lẽ đó, khi thị trường chững lại từ tháng 5/2018, nhiều nhà đầu tư phải hạ giá BĐS của mình để chi trả cho ngân hàng. Tình trạng này diễn ra khá thường xuyên đã khiến cho giá đất giảm mạnh từ 10 – 30% theo từng khu vực.

Điều này đã khiến cho giá BĐS trên thị trường Phú Quốc chạm đáy. Và ngay lúc này chính là cơ hội, là thời điểm thích hợp nhất để các nhà đầu tư tìm kiếm nguồn hàng và chuẩn bị cho đợt bùng nổ sắp tới.

Bất động sản Phú Quốc trong giai đoạn sắp tới sẽ diễn biến ra sao?

Tại các nơi này, hạ tầng, giao thông, tiện ích… đang được tích cực đẩy mạnh và thay đổi từng ngày. Điều này tất yếu kéo theo một trào lưu mới trên thị trường bất động sảnbất động sản biển, cụ thể là phân khúc biệt thự biển, đã được các nhà đầu tư nhanh nhạy nhắm đến.

Bất động sản Phú Quốc - Diễn biến qua các giai đoạn như thế nào?

Nhìn nhận về thị trường Phú Quốc, Ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng khẳng định: “sự trầm lắng của thị trường bất động sản Phú Quốc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Còn về dài hạn thì tiềm năng vẫn lớn do khả năng khai thác dịch vụ cao, hòn đảo này cũng quá nhiều lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu…”

Trước khi có quyết định của Thủ tướng Chính PhủGiáo sư Đặng Hùng Võ cũng đã nhận định : “Việc tạm hoãn lên đặc khu sẽ không thể khiến thị trường bất động sản đặc khu đổ vỡ. Khi đã có định hướng thành lập đặc khu thì các cực tăng trưởng là tất yếu, chỉ là việc sớm hay muộn”.

Thời gian tới, với điều kiện thuận lợi là Phú Quốc được lập quy hoạch trở thành đặc khu kinh tế cùng tiềm năng phát triển của du lịch, bất động sản Phú Quốc sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất thị trường bất động sản toàn quốc.

Ngay sau khi dịch Covid 19 được khống chế, nhà đầu tư đã hăm hở lên đường săn tìm cơ hội. Trong các địa bàn đầu tư, Phú Quốc vẫn là điểm đến có sức hấp dẫn bậc nhất.

Tiếp tục quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Kiên Giang tổ chức lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQCP ngày 5/2/2018 và quy định pháp luật về quy hoạch. Trước đó, tại văn bản số 739, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Như vậy, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Những chuyển động đáng chú ý của Phú Quốc gần đây
Diện mạo đô thị Phú Quốc sẽ có nhiều thay đổi khi trở thành đặc khu

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh Kiên Giang triển khai các bước quy hoạch.

An Thới và Dương Đông là 2 phường đầu tiên của Phú Quốc

Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ Xây dựng thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới trực thuộc TP Phú Quốc. Trước đó, theo quyết định 633 của Thủ tướng Chính phủ: Thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch. Thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ.

Những chuyển động đáng chú ý của Phú Quốc gần đây

Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2, đến nay huyện Phú Quốc đã cơ bản hoàn thiện đủ các tiêu chí đô thị. Việc thành lập 02 phường nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để Phú Quốc được nâng lên thành đặc khu.

Công bố quy hoạch tuyến đường ven biển Bãi Trường

Những chuyển động đáng chú ý của Phú Quốc gần đây
Quy hoạch bãi Trường sẽ tạo lực đẩy cho bất động sản An Thới

Nhằm đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển của người dân và du khách. Đồng thời tạo nên sức bật mới cho du lịch, mới đây, Phú Quốc đã lần đầu tiên công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68km, rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình với các phân khu chức năng: Hàng cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6 m. Đặc biệt, bãi cát hành lang biển rộng 50 m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86ha. Đây là thông tin rất đáng chú ý với giới đầu tư bởi khi quy hoạch 1/500 được công bố, giá trị BĐS tại Bãi Trường sẽ có những chuyển động tích cực.

Vốn đầu tư “khủng” vẫn đổ vào Phú Quốc

So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, hạ tầng Phú Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ nhất với hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thiện với tiêu chuẩn cao.

Đến nay, Phú Quốc đã thu hút 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng, tương đương 16,7 tỷ USD. Ngay đầu năm nay, dự án Khu phi thuế quan hơn 6.830 tỷ đồng đã được phê duyệt. Trước đó, casino duy nhất tại Việt Nam cho phép người Việt vào chơi đã chính thức khai trương.

Xuất hiện các không gian đô thị đẳng cấp

Kinh tế tăng trưởng nhanh tất yếu dẫn đến nhu cầu về không gian đô thị. Tuy nhiên những năm qua dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại đang “đổ dồn” cho BĐS nghỉ dưỡng mà “bỏ quên” phân khúc đô thị. Nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai gần Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian đô thị cao cấp.

Những chuyển động đáng chú ý của Phú Quốc gần đây

Với tiềm năng phát triển manh mẽ cùng những chuyển động tích cực của Phú Quốc trong năm qDiua, đảo Ngọc vẫn còn nguyên sức hấp dẫn với nhà đầu tư, đặc biệt là dòng sản phẩm hoàn toàn mới – BĐS đô thị.

PQR – batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280