Khi có cơ hội ngồi chia sẻ, trò chuyện với các bạn sale BĐS. Tùng Anh luôn hỏi “Tại sao bạn chọn công việc này?” và “Mục tiêu của bạn trong công việc này là gì?”. Thường thì một số bạn sẽ trả lời như “ Vì em thấy nghề này kiếm được nhiều tiền, mà không phải bỏ vốn ra nhiều, chỉ cần buôn nước bọt” hoặc “Mục tiêu của em là kiếm một khoản tiền sau đó khởi nghiệp kinh doanh riêng, buôn quần áo hoặc quán cafe gì đó”,… Có một số thì sẽ nói “Vì em muốn sau này mua được nhà, nên em.. đi bán nhà” Thật ra thì quan điểm của bạn nào cũng đúng, trong thế giới quan của các bạn…

Quán chiếu lại bản thân mình, Tùng Anh nhận ra khi mới làm BĐS, mình cũng từng có những suy nghĩ như vậy. Nhưng rồi khi kiếm được những khoản tiền đầu tiên từ môi giới BĐS, mình không còn nỗi lo về cơm áo gạo tiền,rồi khi có thu nhập nhiều hơn nữa, tôi bắt đầu chi tiêu ở mức vượt quá thu nhập, mua hàng hiệu, mua xế xịn, nhà đẹp, chi tiền vào các mối quan hệ không cần thiết. 

Và tôi nhận ra 1 điều rằng, những vật ngoài thân như vậy chỉ làm mình thêm phiền và mất tập trung vào công việc, mục tiêu ban đầu và sứ mệnh của mình.

Tôi bắt đầu viết lại mục tiêu và sắp xếp khoản thu nhập từ môi giới BĐS thành nhiều việc khác nhau. Và nhận thấy rằng thật sự công việc môi giới BĐS là một công việc vô cùng tuyệt vời và cao quý.  

 

 

* Với Khách Hàng: BĐS là một tài sản có gía trị lớn và rất lớn, được tích luỹ qua nhiều thế hệ. Có khi con người ta phải lao động cả một cuộc đời mới tích lũy, gom góp được để mua một ngôi nhà. Vậy việc tư vấn chính xác cho Khách Hàng mua được ngôi nhà như mong muốn là mang lại giá trị thật sự cho họ cũng như gián tiếp góp phần vào thúc đẩy nền kinh tế nước nhà. 

* Với xã hội và bản thân: Khi việc giao dịch hoàn thành, tôi sẽ được hưởng một phần hoa hồng từ việc môi giới. Tôi sẽ chia thành 4 phần:

 + 5% tổng thu nhập vào các việc thiện nguyện, cúng dường Tam Bảo xây chùa. 

 + 20% để đầu tư vào phát triển bản thân, tham gia các khoá học nâng cao kỹ năng, chuyên ngành

 + 25% để tái đầu tư vào công việc, phục vụ chăm sóc Khách Hàng

 + 50% để tích lũy cho tương lai và chi tiêu cuộc sống

+ Với cộng đồng: Khi làm tốt rồi, tôi sẽ mang những kiến thức, kỹ năng của mình để chia sẻ với các bạn nhân sự, đồng nghiệp để cùng nhau có một cái TÂM phục vụ, cùng chung tầm nhìn cách làm trong nghề môi giới BĐS được chuyên nghiệp và bài bản hơn. 

Vậy nên, đó là những lý do mà Tùng Anh chọn BĐS để kiên định theo đuổi. Chúng ta cần có mục tiêu rõ ràng trong công việc cũng như tìm ra lý do đủ lớn để bắt đầu với nghề mối giới BĐS. Khi nhận thức được những ý nghĩa mà công việc mình đang làm, bạn sẽ có động lực đủ lớn để vượt qua các khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Hi vọng qua bài viết này, Tùng Anh có thể góp chút sức lực nào đó của mình để giúp bạn đồng nghiệp có góc nhìn mới về nghề môi giới BĐS.

Một lần nữa, tôi thật sự mong các bạn thành công !

Nguyễn Tùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280