Phú Quốc là một trong những hòn đảo đẹp có tiếng tại Việt Nam. Việc sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời giúp hòn đảo thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm. Cùng với sự đầu tư chính xác đã giúp đảo Ngọc nâng cao giá trị và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đảo Phú Quốc ở đâu? Quá trình hình thành như nào? Tương lai có trở thành Singapore thứ 2? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé. 

Đảo Phú Quốc ở đâu?

Đảo Phú Quốc thuộc vịnh Thái Lan, tọa lạc tại huyện Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Đây là hòn đảo có diện tích lớn rộng nhất trong số 22 hòn đảo lớn nhỏ tại Kiên Giang. 

Huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang - Việt Nam
Huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang – Việt Nam

Tổng diện tích của huyện đảo Phú Quốc ước tính là 589,23km2, có đường bờ biển dài 150km. Đảo Phú Quốc đã từng được tổ chức UNESCO công nhận là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới (2006) với 62% diện tích của đảo chính là các rừng nguyên sinh, hệ sinh thái cực kỳ đa dạng và phong phú. 

Đảo Phú Quốc cách xa đất liền khoảng 40km, chiều dài hòn đảo là 50km, nơi rộng nhất khoảng 25km. Tại đây có nhiều bãi biển đẹp và nổi tiếng được nhiều người biết đến như: bãi Khem, bãi Sao, bãi Ông Lang, bãi Dài…

Nhờ việc sở hữu hệ sinh thái đa dạng, nhiều cảnh đẹp tự nhiên khiến đảo Ngọc phát triển mạnh lĩnh vực du lịch. 

Quá trình hình thành và phát triển đảo Phú Quốc

Theo nhiều nguồn thông tin khác nhau thì từ thế kỷ thứ V TCN đã có con người xuất hiện tại đảo Phú Quốc. Chủ yếu là những nét đặc trưng chính của văn hóa Óc Eo. Lịch sử hình thành của đạo Phú Quốc có nguồn gốc từ một người Hoa tên Mạc Cửu. Năm 1671 người này mang theo gia đình và binh sĩ trên đường đi tị nạn lạc đến Rạch Giá, Cà Mau.

Lịch sử phát triển
Phú Quốc trải qua quá trình dài phát triển thành địa điểm hút khách du lịch như hiện nay

Qua thời gian, Mạc Cửu liên hệ với chúa Nguyễn và xin hàng phục làm thuộc hạ của chúa Nguyễn. Truyền đời con cháu của Mạc Cửu đều trấn tại vùng đất trù phú nhất ở Vịnh Thái Lan. Mãi đến năm 1770 một nhà truyền giáo người nước ngoài đặt chân lên Phú Quốc lần đầu và nhận thấy, tại đây con người giao tiếp với nhau bằng tiếng Việt, không có các dấu hiệu của người Khmer. 

Năm 1822 đại sứ nước Anh ghé thăm Phú Quốc lần đầu và nhận thấy nơi đây phong cảnh đẹp, dân cư mến khách có cả người Việt và người gốc Hoa. Qua nhiều thời gian phát triển, trải qua các giai đoạn chiến tranh khác nhau mãi đến năm 1975, Việt Nam giải phóng hoàn toàn thì Phú Quốc chính thức thuộc tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay, huyện đảo Phú Quốc gồm có 2 thị trấn cùng 8 xã hoạt động cho đến bây giờ. Năm 2014 Thủ tướng chính phủ quyết định công nhận huyện đảo Phú Quốc là đô thị loại II.

Xem thêm:

Đảo Phú Quốc – Tương lai sánh ngang Singapore

Phú Quốc là hòn đảo lớn đẹp hàng đầu Việt Nam. Nơi đây tập trung hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan đẹp và thu hút có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Phú Quốc có những ưu điểm riêng biệt mà không nơi nào có được.

Những bãi biển đẹp kéo dài

Ước tính đường bờ biển tại Phú Quốc dài 150km. Nơi đây tập trung nhiều bãi biển đẹp có cát trắng mịn tự nhiên. Điều này không chỉ thu hút khách trong nước ghé thăm mà còn nhiều khách du lịch ngoài nước đến đây. 

Bãi biển đẹp
Phú Quốc là nơi tập trung nhiều bãi biển đẹp mang tầm quốc tế

Quy hoạch đồng bộ, cơ sở vật chất đầy đủ

Từ năm 2014 Phú Quốc đã được công nhận là đô thị loại II. Mọi cơ sở vật chất hạ tầng tại huyện đảo đều được phát triển, quy hoạch đồng bộ. Mục đích chính là để nâng cao đời sống dân cư và phục vụ nhu cầu du lịch.

Theo dự kiến vào năm 2020 mọi hệ thống đường xá liên kết các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng sẽ được hoàn thiện. Đây cũng là lý do Phú Quốc ngày một thu hút hơn đối với các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng

Huyện đảo Phú Quốc sở hữu nhiều đặc điểm thích hợp cho việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Trong tương lai gần, Phú Quốc sẽ tiếp tục quy hoạch để xây dựng các khu nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế nhưng vẫn gìn giữ được hệ sinh thái tự nhiên tại đây. 

Khu nghỉ dưỡng
Phú Quốc phát triển mạnh hệ thống khách sạn – khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cao

Đến đây, du khách không chỉ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, thư giãn nghỉ ngơi mà còn được khám phá, tìm hiểu các di tích lịch sử ý nghĩa. Các khu nghỉ dưỡng chất lượng hàng đầu Việt Nam tại Phú Quốc sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Trở thành đặc khu kinh tế trong tương lai gần

Trong tương lai gần Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế quan trọng trong cả nước. Nơi đây sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư lớn nhỏ khác nhau ghé về. Điều này càng mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn cho huyện đảo Phú Quốc. 

Với nguồn vốn sẵn có là thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng, nếu đầu tư đúng cách thì việc Phú Quốc trở thành một Singapore thu nhỏ tại Việt Nam là điều không quá khó khăn. 

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu đảo Phú Quốc ở đâu, quá trình hình thành và phát triển như nào cùng tiềm năng trong tương lai. Phú Quốc vẫn trên đà phát triển mạnh, những ai có ý định đầu tư vào các dự án bất động sản hot tại đây nên tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định chính xác. 

Liên hệ thêm với đội ngũ chuyên viên tư vấn Nguyễn Tùng Anh khách hàng sẽ được các nhân viên tư vấn chi tiết hơn. Mọi người sẽ có thêm thông tin cần thiết để quyết định có nên đầu tư BĐS vào Phú Quốc thời điểm này hay không. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906.282.280